Làm sao để khách yêu từ cái nhìn đầu tiên?

Với môi giới bất động sản, khoảng thời gian vài phút ban đầu khi gặp và tư vấn cho khách được xem là “khoảnh khắc vàng” chính khoảng khắc đó quyết định đến thành bại của một giao dịch. Song, không phải ai cũng biết cách ghi điểm trong lần đầu gặp khách.Làm sao để khách yêu từ cái nhìn đầu tiên?
Làm sao để khách yêu từ cái nhìn đầu tiên?

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của môi giới bất động sản trong một thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt về chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp. Họ là những người giữ vai trò cầu nối khi chuyển tải những thông điệp từ chủ đầu tư tới khách hàng.

Tuy nhiên, những vụ việc liên tiếp về một số công ty, cá nhân môi giới làm ăn chụp giựt khiến khách hàng lao đao đã tác động tiêu cực đến tổng quản của ngành bất động sản này. Trong mắt nhiều khách hàng, môi giới chẳng khác nào “cò đất”, những người chuyên buôn nước bọt ăn tiền. Do đó, tạo ấn tượng và lòng tin cho khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên là điều không dễ đối với nhiều môi giới bất động sản.

Chọn sản phẩm phù hợp

Có hơn 5 năm kinh nghiệm làm môi giới, anh Vũ Văn Chí  thấm thía cảm giác chưng hửng khi gặp thất bại ngay lần đầu tiên nói chuyện với khách hàng. Theo Chí , con đường đi tới thành công của một giao dịch bất động sản buộc người môi giới phải biết cách vận dụng nhiều kỹ năng linh hoạt. Tuy nhiên, xét cho cùng thì chất lượng của sản phẩm mới là yếu tố mang tính quyết định.

“Dù cho môi giới có sử dụng nhiều bí kíp này nọ nhưng cái quan trọng nhất vẫn là chất lượng của sản phẩm bạn đang bán, tính chân thực giá cả hợp lý

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

“Đã bao giờ bạn gặp một người ăn mặc bảnh bảo, áo vest sang trọng, tóc tai bóng mượt ngồi trên xe buýt nhưng nói chuyện điện thoại toàn tiền tỷ chưa. Nghe qua sặc mùi đa cấp nhưng thực tế họ là những môi giới bất động sản”, anh Minh dí dỏm. như kiểu bán hàng “Đa cấp”.

Những người trong nghề thường hay đùa “nhìn vậy chớ không phải vậy” để nói về vẻ ngoài của mình. Đó là hình ảnh tươm tất trong bộ đồ vest lịch sự, tay đeo đồng hồ, ngón đeo nhẫn phong thủy, đầu tóc vuốt bóng mượt, chạy xe tay ga đời mới… Nhưng phía sau đó là những tháng ngày phải oằn mình trả tiền phòng trọ, ăn mỳ gói trường kỳ, thậm chí để có những công cụ “sang chảnh” hành nghề đôi khi lại phải đi mượn, dùng đồ trả góp.

Với môi giới bất động sản, vẻ ngoài chỉnh chu là một yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên. Việc ăn mặc sáng sủa thứ nhất là để thể hiện sự tôn trọng với khách hàng, thứ hai sẽ tăng độ tin tưởng, tạo thiện cảm và bản thân cũng sẽ tự tin hơn. Ngoài ra, việc có một vẻ ngoài hấp dẫn khiến bản thân nổi bật và dễ lọt vào tầm ngắm của khách hàng hơn.

Vận dụng sức mạnh của công nghệ thông tin marketing online

Với thời đại hiện nay  công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay đã trở thành cánh tay đắc lực cho mọi công việc, hỗ trợ người môi giới trong việc đăng tin, quảng cáo, sale phone… Nhiều môi giới khi làm việc cũng luôn tích hợp trên tay iPad, Smartphone nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng khả năng tiềm ẩn của những sản phẩm công nghệ này.

“Khi bạn nói khoảng cách từ dự án đến nhà của khách hàng khoảng 20km, trong khi đường xá lòng vòng, khách hàng mới đến lần đầu tiên thì làm sao mà họ tin bạn được. Thuyết phục hơn bạn dùng điện thoại, bật google map lên hỏi vị trí nhà khách hàng rồi đo đến dự án. Kết quả đo được là đích thực không thể chối cãi, vừa sinh động, hấp dẫn vừa tạo lòng tin tuyệt đối cho khách hàng”, ông Việt chia sẻ.

Có Thể Bạn Chưa Xem