Người nước ngoài ồ ạt đổ tiền bào bất động sản việt nam

Người nước ngoài ồ ạt đổ tiền bào bất động sản việt nam

Theo Savills, số lượng người nước ngoài có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam đang tăng rất mạnh mẽ. Một dự án nằm ở vị trí đắc địa của quận 1 được mở bán giai đoạn 2 thì hạn ngạch dành cho người nước ngoài đạt hơn 30% trong thời gian ngắn và còn nhiều khách nước ngoài không có được suất mua căn hộ.

Nhận định về tình hình người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở, Savills TP.HCM cho biết từ năm 2014, những sửa đổi trong Luật nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được nhìn nhận đã chuyển biến rất khả quan trong chính sách.

Việc cho người nước ngoài mua nhà sau khi nhập cảnh được kỳ vọng tạo ra yếu tố thuận lợi để thu hút, kích thích phát triển nhiều loại hình bất động sản như đầu tư, du lịch, dịch vụ. Điều này có lợi cho cả nền kinh tế, phù hợp thông lệ  quốc tế và là một hình thức “xuất khẩu” BĐS tại chỗ hiệu quả.

Báo cáo “Hồ sơ hoạt động quốc tế về bất động sản tại Mỹ năm 2017″ của Hiệp hội Quốc gia Chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR) vừa được công bố cho thấy từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, người Việt đã bỏ ra khoảng 3,06 tỷ USD để mua bất động sản, chủ yếu là nhà, tại Mỹ.

Ông Duy cũng cho biết thực trạng  thêm hiện nay, về cơ bản, các thủ tục pháp lý về việc sở hữu bất động sản ở VN dành cho người nước ngoài đã nhận được phản hồi rất tích cực từ cả phía người bán lẫn người mua. Theo quan sát của Savills chỉ riêng thị trường bất đông sản TP. HCM, trong vòng 2 năm qua đã có hàng ngàn giao dịch thành công với khách hàng là người nước ngoài.

“Trong năm 2017, đã có rất nhiều dự án “chạm trần” sở hữu khách nước ngoài trong thời gian nhanh chóng. Cụ thể hơn, một dự án nằm ở vị trí đắc địa của quận 2 được mở bán giai đoạn 2 thì hạn ngạch dành cho người nước ngoài đạt hơn 30% trong thời gian ngắn và còn nhiều khách nước ngoài không có được suất mua căn hộ. Khách hàng trong đợt mở bán này chủ yếu đến từ Châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Singapore.

Dựa trên đánh giá chung về tình hình bất động sản, những dự án nằm ở vị trí chiến lược như quận 1 và quận 2 tp. HCM, đặc biệt là khu vực Thảo Điền và Thủ Thiêm, với chủ đầu tư uy tín hiện nhận được sự quan tâm với tỉ lệ hấp thụ rất khả quan từ đối tượng khách nước ngoài. Trên thực tế, các dự án, sản phẩm thu hút người mua quốc tế chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp có tiền, đi kèm với đó là đòi hỏi về chất lượng công trình, dịch vụ trong quá trình tư vấn và bán hàng tương xứng cũng như khả năng đầu tư, cho thuê lại”, đại diện Savills cho hay.

 Ngoài ra, để tìm được dự án đầu tư bất động sản phù hợp, nhà đầu tư nước ngoài nên làm việc qua đơn vị tư vấn quốc tế có mạng lưới văn phòng, chi nhánh ở nhiều quốc gia để đảm bảo các thắc mắc về pháp lý cũng như thủ tục mua bán được giải đáp cụ thể rõ ràng nhất. Tại những đơn vị có kinh nghiệm và uy tín, khả năng giao tiếp tốt với khách hàng bằng nhiều ngôn ngữ cũng là một điểm cộng, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc của khách hàng. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên hiểu rõ về ngân sách, cũng như những yêu cầu cụ thể của bản thân dành cho những dự án mình quan tâm, để có được thông tin tư vấn chi tiết nhất.
Có Thể Bạn Chưa Xem